Ô nhiễm không khí

Hỏa hoạn ở NSW và Queensland: Những đám cháy gần Sydney bùng lên khi khói dự báo sẽ kéo dài trong thành phố

[ad_1]

Hỏa hoạn ở NSW và Queensland: Những đám cháy gần Sydney bùng lên khi khói dự báo sẽ kéo dài trong thành phố

Cư dân ở Queensland, Forrest Ridge và Cypress Gardens cũng yêu cầu rời khỏi nhà khi đám cháy đang đến gần

Mọi người được nhìn thấy đeo mặt nạ ở Sydney

Những người đeo mặt nạ ở Sydney, một lần nữa được bao phủ bởi một lớp khói dày từ đám cháy rừng ở bang NSW. Trong khi đó, cư dân ở một thị trấn nông thôn Queensland đã buộc phải chạy trốn khỏi một đám cháy dữ dội.
Ảnh: Bianca de Marchi / AAP

Một cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho một vụ cháy rừng ở phía tây bắc của Sydney khi các nhà chức trách nói rằng khói thuốc dày đặc bao trùm thành phố được dự báo sẽ kéo dài vào cuối tuần.

New South Wales Lính cứu hỏa phải đối mặt với một ngày khó khăn khác trong điều kiện gió và khô vào thứ Tư với tổng số lệnh cấm lửa được áp dụng cho Hunter lớn hơn, sườn phía bắc và khu vực tây bắc của bang.

Một cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho ngọn lửa Gospers Mountain rộng 230.000 ha trong Công viên Quốc gia Wollemi sau 4 giờ chiều ngày thứ Tư.

Vụ hỏa hoạn Three Mile gần đó – đã thiêu rụi 5800 ha – là ở cấp độ cảnh báo và hành động cảnh báo.

Các thuộc tính của những người đang bị đe dọa ở khu vực Colo Heights, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nông thôn của tiểu bang NSW cảnh báo.

Đường phà Wisemans phà bị đóng cửa từ phà về phía đông đến Mill Creek.

ABC đã báo cáo vào chiều thứ Tư rằng một ngôi nhà đã bị mất tại bến phà Wiseman.

RFS hôm thứ Tư cho biết, khói thuốc nặng của người Hồi giáo sẽ được chú ý trong Sydney trong vài ngày

Khói rất nặng đang ảnh hưởng đến khu vực Sydney. Nó đang được thổi từ các đám cháy lớn gần đập Warragamba, dịch vụ cho biết trong một tuyên bố.

Khói khói cũng đang ảnh hưởng đến các khu vực bao gồm bờ biển phía bắc, Hawkesbury, Wollondilly, Queanbeyan và Shoalhaven.

Một cảnh báo khẩn cấp cũng đã được đưa ra vào khoảng 5h30 chiều AEDT cho một vụ cháy rừng ở phía đông Paterson ở NSW, nơi đang bùng cháy về phía Red Hill và Dun Creek.

Người dân Queensland bảo phải rời đi

Một phần của đường cao tốc Gore phía tây nam Millmerran ở Queensland đã bị đóng cửa vì một trận cháy rừng dữ dội vào chiều thứ Tư.

Cư dân ở các thị trấn nông thôn của Forest Ridge và Cypress Gardens, giữa Toowoomba và Goondiwindi, được yêu cầu rời đi ngay lập tức.

Các vụ cháy rừng là tài sản tiếp cận nhanh chóng, và các nhân viên cứu hỏa kêu gọi cư dân rời đi và đi về hướng đông bắc đến thị trấn Millmerran.

Nhưng đường cao tốc giữa trạm dịch vụ BP tại Captains Mountain xuyên qua Cypress Garden đã bị đóng cửa đối với tất cả giao thông.

Caitlin Crowley
(@Cait_Crowley)

Đây là đường cao tốc Gore phía tây nam #Millmerran nơi mà một đám cháy rừng ngoài tầm kiểm soát đang đe dọa hàng chục ngôi nhà @WINNews_TWBA @ 10NewsFirstQLD #qldbushfires pic.twitter.com/UBZcIROD1L


Ngày 4 tháng 12 năm 2019

Một tuyên bố trên trang web của Sở cứu hỏa nông thôn Queensland cho biết vụ cháy dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể đến cộng đồng.

Tính đến 3.15pm, đã có 11 đội cứu hỏa cố gắng kiểm soát ngọn lửa, với 13 người khác đang tới hiện trường.

Một trung tâm sơ tán đã được mở tại Trung tâm văn hóa cộng đồng Millmerran, 42 Walpole Street, Millmerran.

Dự báo khói sẽ kéo dài ở Sydney

Khói cháy rừng dày đặc bao trùm Sydney và các khu vực khác của NSW được dự báo sẽ kéo dài vào cuối tuần.

Lính cứu hỏa phải đối mặt với một ngày khó khăn khác trong điều kiện gió và khô vào thứ Tư với tổng số lệnh cấm lửa được thực hiện cho Hunter lớn hơn, sườn phía bắc và khu vực phía tây bắc của bang.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy nông thôn ở bang NSW hôm thứ Tư cho biết, khói thuốc lá nặng nề có thể được chú ý ở Sydney trong vài ngày.

Peter Hannam
(@p_hannam)

Và Sydney hiện xếp thứ 11 là thành phố lớn bị ô nhiễm tồi tệ nhất, theo AirVisual: pic.twitter.com/7TkgVMLeww


Ngày 4 tháng 12 năm 2019

Khói rất nặng đang ảnh hưởng đến khu vực Sydney. Nó đang được thổi từ các đám cháy lớn gần đập Warragamba, RF của RFS cho biết trong một tuyên bố.

Khói khói cũng đang ảnh hưởng đến các khu vực bao gồm bờ biển phía bắc, Hawkesbury, Wollondilly, Queanbeyan và Shoalhaven.

Cục Khí tượng cho biết khói sẽ bám quanh cho đến thứ Bảy.

Cục Khí tượng, New South Wales
(@BOM_NSW)

#Sydney là “thị trấn nâu” chiều nay với khói tỏa ra một đám mây màu nâu trên thành phố. Khói được dự báo sẽ kéo dài qua đêm và vào thứ Năm. Khói cũng sẽ ảnh hưởng đến các khu vực phía đông của đám cháy ở các khu vực khác của bang do gió tây. Thông tin về sức khỏe khói: https://t.co/fXRR0BgTIL pic.twitter.com/vmHlL4aE7N


Ngày 4 tháng 12 năm 2019

Khói thuốc kéo dài có thể không lành mạnh đối với những người nhạy cảm và có thể gây ra các triệu chứng, đặc biệt là ở những người mắc bệnh tim hoặc phổi, bộ phận môi trường của bang.

Mức chất lượng không khí là nguy hiểm ở các bộ phận của Sydney vào sáng thứ Tư.

Có 116 đám cháy đang bùng cháy trên toàn bang vào thứ Tư với 60 vụ không rõ nguyên nhân và có hơn 2.200 lính cứu hỏa trên cánh đồng.

Lính cứu hỏa đã làm việc suốt đêm thứ ba để bảo vệ những ngôi nhà khỏi ngọn lửa Currowan rộng 47.000 ha ở phía bắc vịnh BHRans trên bờ biển phía nam.

Lính cứu hỏa đêm qua đã làm việc để bảo vệ một số tài sản trong các cộng đồng ven biển, theo RFS. Các điều kiện nới lỏng đã thấy các mối đe dọa đối với các ngôi nhà giảm đi.

Ngọn lửa Currowan – đã phá hủy ít nhất một ngôi nhà – đã bị hạ cấp xuống một chiếc đồng hồ và hành động ở mức độ cảnh báo.

Có sáu đám cháy khác đang bùng cháy ở cấp độ đồng hồ và hành động vào chiều thứ Tư gần Willawarrin, Kurri Kurri, Putty và Wisemans phà, cũng như các đám cháy riêng biệt ở phía đông và phía tây của Wollombi.

Mối đe dọa cháy rừng ở Perth giữa những đợt nắng nóng

Trong khi đó, một vụ cháy rừng đang là mối đe dọa tiềm tàng đối với cuộc sống và nhà cửa ở Hazel 4.0.3, phía đông bắc của Perth, vào thứ Tư khi sóng nhiệt bang bang tiếp tục.

Một chiếc đồng hồ và hành động cảnh báo của người Viking đã được phát ra cho một khu vực giữa Đường Midland, Đường Talbot, Đường cao tốc Roe và Đường Thung lũng Helena, nhưng sau đó đã bị hạ cấp xuống thành Lời khuyên.

Các nhà chức trách trước đó vào hôm thứ Tư đã khuyên rằng một đám cháy rừng tại Forrestdale ở Perth, phía đông nam đã được khống chế và mức độ cảnh báo đã hạ xuống thành lời khuyên.

Ngọn lửa đã cháy qua khoảng 47 ha với 90 lính cứu hỏa được giao nhiệm vụ tại khu vực ở độ cao khẩn cấp.

Tổng số lệnh cấm lửa đã được tuyên bố cho các khu vực nội địa giữa Lancelin và Waroona với nhiệt độ được đặt ở mức 36C tại Perth.[ad_2]

Trả lời