Thông tin hữu ích

Chuyên gia khuyến cáo học sinh không được sử dụng khẩu trang N95

học sinh đeo khẩu trang

Chuyên gia khuyến cáo học sinh không được sử dụng khẩu trang N95

Thời gian này nhiều tỉnh thành trên Việt Nam đã cho phép học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài không tưởng từ tết vào tháng 2 đến ngày quốc tế Lao Động ngày 1 tháng 5. Nhiều bậc phụ huynh muốn trang bị cho con em mình những chiếc khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia đến lớp. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia tại Việt Nam cũng như thế giới, thì không khuyến khích học sinh mang những loại khẩu trang chuyên nghiệp này bởi nhiều lý do

Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo việc dùng khẩu trang N95 ở trường học - Ảnh 1.

Chuyên gia, các bác sĩ không khuyến khích học sinh, đặc biệt học sinh tiểu học, trung học sử dụng khẩu trang N95 tham gia vào các hoạt động thể chất ở trường.

Ngoài ra, bác sỹ Đường Dũng Quân cũng khuyến cáo, khi tham gia các hoạt động thể chất mạnh, các em học sinh có thể không cần đeo khẩu trang nhằm tránh tình trạng thiếu không khí, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Các em nên tiến hành hoạt động thể chất ở không gian thoáng đãng và giữ khoảng cách tối thiểu.

Trong một động thái khác, ngày 6/5, hơn 500 trường phổ thông trung học của tỉnh Hồ Bắc cũng đã mở cửa trở lại và đây cũng là tỉnh cuối cùng của Trung Quốc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19.

Ngoài ra, thủ tướng chính phủ cũng ra đề nghị ở các trường là không ép học sinh phải mang theo khẩu trang trong phòng học, và giãn cách ly xã hội. Và nhà trường cần phải thực hiện nghiêm chỉnh thủ tục làm sạch, vệ sinh lớp học thường xuyên.

Back to list

Trả lời