Khẩu trang, Thông tin hữu ích

Cách phân biệt khẩu trang thật giả

cách phân biệt khẩu trang thật giả

Cách phân biệt khẩu trang thật giả

Cách phân biệt khẩu trang thật giả như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lưu ý quan trọng trong việc mua các loại khẩu trang y tế nhé.

Ngày nay khẩu trang y tế tràn ngập thị trường, trên các mạng xã hội, website, và sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Sendo, … Chúng ta không thể nào biết được đâu là khẩu trang thật giả, làm sao để phân biệt được khẩu trang y tế thật và giả?

cách phân biệt khẩu trang y tế

cách phân biệt khẩu trang y tế

Thực ra, những loại khẩu trang giả dùng những nguyên liệu kém chất lượng, và vật liệu có cùng màu sắc, nhưng không đảm bảo đầy đủ về chức năng của nó. Vì thế, chúng ta cần phải khôn ngoan trong việc lựa chọn những loại khẩu trang đúng chính hãng, đáp ứng đầy đủ tác dụng của một chiếc khẩu trang.

Bằng mắt thường chúng ta không thể phân biệt hay cách phân biệt khẩu trang thật giả ra sao. Nhiều người mua khẩu trang y tế chỉ dựa theo cảm tính của mình mà thôi, chứ không biết được đó là hàng kém chất lượng.

Dưới đây là các cách phân biệt khẩu trang thật giả mà Khautrangn99.com đã thu thập được từ các chuyên gia y tế:

Cách phân biệt khẩu trang thật giả

1, Ngâm khẩu trang trong nước

Cách phân biệt khẩu trang thật giả đầu tiên mà chúng dễ làm nhất đó chính là đo độ chống nước.

Nếu chúng ta ngâm khẩu trang trong nước, thì khẩu trang giả sẽ bị ướt và thấm nước ngay sau khi ngâm.

Hoặc cách đơn giản đó là sử dụng 1 ly nước đổ vào lớp ngoài của khẩu trang y tế. Xem thử nước có thấm qua lớp đó không. Nếu có thì đây là khẩu trang giả. Vì khẩu trang thật có lớp ngoài chống nước. Lý do là vì lớp ngoài chống việc hắt xì, hoặc ho từ bệnh nhân.

cách phân biệt khẩu trang thật giả

cách phân biệt khẩu trang thật giả

2, Xem bên trong của chiếc khẩu trang

Ngoài cách 1 ra. Khi mà nếu bạn ngâm trong nước thấy khẩu trang có thể chống nước mà bạn vẫn chưa yên tâm đó là khẩu trang thật hay giả. Hãy xem bên trong chiếc khẩu trang đó như thế nào.

Bạn có thể xử dụng kéo để cắt khẩu trang ra xem phần bên trong nó có lớp giấy lọc bụi hay là không.

Nếu lớp giấy lọc bụi này rã ra thì đó là khẩu trang giả, còn nếu lớp lọc bụi giấy này còn nguyên vẹn thì đây là khẩu trang thật.

3, Xé lớp ngoài cùng của khẩu trang

Sau khi mua khẩu trang về bạn thử xé lớp ngoài cùng của khẩu trang ra. Sau đó cầm lớp ở giữa kéo thật mạnh. Khẩu trang giả sẽ bị rách ngay vì lớp này có thể được làm từ giấy vệ sinh hoặc giấy kém chất lượng

Khẩu trang thật thì bạn kéo kiểu nào nó cũng không bị rách. Lý do là vì độ dai của vải khẩu trang hoặc giấy kháng khuẩn đàn hồi rất tốt.

Ở trên là 3 cách phân biệt khẩu trang thật giả dễ làm ngay tức khắc. Nếu bạn có ý kiến nào để chúng ta có thể phân biệt được đâu là khẩu trang thật đâu là khẩu trang giả thì hãy comment phía bên dưới nhé.

Những điều quan trọng trong việc lựa chọn khẩu trang

Ngoài các cách phân biệt khẩu trang chính hãng, sau đây Khẩu Trang N99 giới thiệu cho các bạn biết được những điều quan trọng khác chúng ta nên lưu ý khi mua khẩu trang nhé.

1, Mua khẩu trang tại nhà thuốc, hoặc nơi bán khẩu trang uy tín. Chẳng hạn như KhauTrangN99.com là nơi bạn có thể đặt niềm tin tuyệt đối.

2, Khi chọn mua Online khẩu trang thì nên hỏi nhà bán hàng các đặc điểm chi tiết của khẩu trang: xuất xứ, hàng nội địa hay chính hãng, hàng Trung Quốc hay Việt Nam,… Ngoài ra có thể xem các bình luận, hay review thực tế từ người dùng.

3, Nên đọc những thông tin sản xuất in trên bao bì

4, Có rất nhiều loại khẩu trang khác nhau: Chống nắng, chống virus, chống khói bụi, chống bụi hàn xì,… Nên đọc kỹ chức năng của khẩu trang để chọn mua thích hợp.

5, Nên chọn khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt của mình. Không nên chọn quá rộng, hoặc quá chật sẽ làm giảm đi chất lượng của khẩu trang, hoặc tác động tới hệ hô hấp của chúng ta.

6, Nên giặt khẩu trang thường xuyên nếu đó là khẩu trang có thể tái sử dụng, chẳng hạn như khẩu trang vải kháng khuẩn của khautrangn99.com. Nên vứt bỏ khẩu trang dùng 1 lần sau khi sử dụng, không được sử dụng chúng nhiều lần

Trả lời