Ô nhiễm không khí

Các chuyên gia đưa ra những lo ngại mới về ô nhiễm không khí giết người ở Anh

[ad_1]

Các chuyên gia đưa ra những lo ngại mới về ô nhiễm không khí giết người ở Anh

Giới hạn của Tougher đối với các chất ô nhiễm có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và phát triển não kém ở trẻ em

Một cuộc biểu tình nổi loạn tuyệt chủng ở London vào ngày 9 tháng 12 năm 2019.

Một cuộc biểu tình nổi loạn tuyệt chủng ở London vào ngày 9 tháng 12 năm 2019.
Ảnh: Beretta / Sims / REX / Shutterstock

Thất bại của Vương quốc Anh khi gặp Thế giới Sức khỏe Các tiêu chuẩn tổ chức giới hạn số lượng hạt siêu mịn trong không khí thể hiện mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe mà hiện chỉ được công nhận, các chuyên gia tuyên bố.

Các nghiên cứu được công bố năm nay liên kết các hạt với bệnh ung thư, bệnh phổi và tim, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi, và sự phát triển phổi và não kém ở trẻ em. Chúng được coi là mối đe dọa chính đối với sức khỏe vì chúng đi sâu vào phổi và sau đó đến các cơ quan khác, bao gồm cả não. Nhưng các tiêu chuẩn châu Âu cho phép mức độ các hạt trong không khí cao hơn 2,5 lần so với quy định của WHO.

Giáo sư Annette Peters, giám đốc Viện Dịch tễ học tại Helmholtz Zentrum, Munich, cho biết châu Âu – và Vương quốc Anh – cần khẩn trương đưa ra các tiêu chuẩn cứng rắn hơn. Cô nói: Hạt Part là một mối nguy hiểm lớn và vô hình đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là trong London và các thành phố lớn của chúng tôi.

Hoa Kỳ có tiêu chuẩn 12 microgam hạt siêu mịn trên một mét khối, trong khi tiêu chuẩn của WHO là 10 microgam.

Peters (giới hạn của Vương quốc Anh và EU) hiện ở mức 25 microgam / mét khối – gấp đôi tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, ông Peters, cảnh báo rằng bằng chứng khoa học xác nhận mối đe dọa đối với sức khỏe con người đã thực sự tăng cường trong năm nay.

Ban đầu chúng tôi đã có bằng chứng về ảnh hưởng đến phổi và tim, nhưng bây giờ chúng tôi cũng có bằng chứng cho thấy nó làm thay đổi quá trình trao đổi chất cũng như tác động đến não.

Khí thải xe cộ chủ yếu là đáng trách, nhưng hệ thống sưởi ấm trong nước và các chất ô nhiễm công nghiệp cũng là yếu tố. Các nghiên cứu gần đây từ London và công việc của chúng tôi trong một cộng đồng cỡ trung bình ở miền nam nước Đức cho thấy thực sự có bằng chứng cho thấy các hạt siêu mịn vượt ra ngoài phổi, theo ông Pet Peters.

Các đồng nghiệp của tôi đã có thể chỉ ra rằng các hạt siêu mịn có khả năng kích hoạt lại virus herpes nằm im lìm giữa những người mang mầm bệnh. Cô nói rằng các nghiên cứu khẩn cấp là cần thiết để xem xét tác động của các hạt mịn đối với sự phát triển nhận thức, đặc biệt là ở trẻ em. Các nghiên cứu đã ghi nhận rằng các tác động sức khỏe bất lợi được quan sát ngay cả ở nồng độ thấp hơn mức khuyến nghị của WHO. Theo một bài báo, được viết bởi Peters và xuất bản bên trong Lancet, môi trường xung quanh ô nhiễm không khí hiện nằm trong số 10 yếu tố rủi ro chính hàng đầu gây tử vong trên toàn thế giới và dẫn đến mất trung bình tuổi thọ khoảng một năm ở châu Âu.

Peters cho biết các hạt siêu mịn có thể mang theo vài nghìn km. Trong hầu hết các trường hợp, bạn không nhìn thấy hoặc ngửi thấy nó, sự ô nhiễm, vì vậy nó rõ ràng, nếu bạn nhìn sang Ấn Độ hoặc vùng viễn đông, ô nhiễm là rất rõ ràng. Ở đây, chúng ta có bầu trời xanh nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta có không khí thực sự sạch.

Các nghiên cứu ở London xác nhận sự khác biệt về địa lý trong lượng hạt mịn trong không khí. Trong khi Oxford Street chịu sự tập trung lớn, Hyde Park gần đó được coi là sạch hơn rất nhiều.

Giáo sư Jon Bennett, chuyên gia tư vấn về hô hấp và chủ tịch Hội đồng lồng ngực của Anh, đã mô tả các hạt này là một mối nguy hiểm thực sự và hiện tại đối với xã hội.

Một điều thực sự liên quan đến việc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt dễ bị ảnh hưởng vì ô nhiễm không khí có thể làm suy giảm sự phát triển hệ thống miễn dịch trong bụng mẹ và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nhận thức của trẻ, anh nói.

Một báo cáo của WHO ước tính rằng năm 2016 ô nhiễm không khí đã góp phần gây ra hơn nửa triệu ca tử vong do nhiễm trùng đường hô hấp ở trẻ em dưới năm tuổi.

Mọi người nên có quyền hít thở không khí trong lành Chúng ta phải có một chiến lược quốc gia mạnh mẽ hơn và được tài trợ tốt hơn để thực sự giải quyết vấn đề này trên toàn hội đồng – bao gồm cả việc theo dõi nhanh việc cung cấp các vùng không khí sạch hơn ở các thành phố và khu vực ô nhiễm nhất của chúng ta.[ad_2]

Trả lời