Thông tin hữu ích

ATM khẩu trang – ĐIỂM PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM

atm khẩu trang

ATM khẩu trang – ĐIỂM PHÁT KHẨU TRANG MIỄN PHÍ TẠI VIỆT NAM

Ngày 6/8/2020 trong tâm dịch, chủ tịch của ATM gạo đã hot rần rần trước đó nay đã phát triển thêm ATM khẩu trang để phát khẩu trang miễn phí cho người nghèo.

TTO – Sáng 6-8, ‘ATM khẩu trang’ tại số 204B đường Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM chính thức đưa vào vận hành để phục vụ người dân. Hoàng Tuấn Anh, chủ nhân chiếc máy, đã chia sẻ về cách thức vận hành này.

Sáng cùng ngày “ATM khẩu trang” chính thức đưa vào vận hành, nhiều người dân khu vực xung quanh cũng đã đến nhận khẩu trang để dùng.

Khác với ATM dùng nút bấm, “ATM khẩu trang” đã nâng cấp với phần mềm nhận diện khuôn mặt để tránh việc tiếp xúc gây lây lan dịch bệnh.

Nhiều người người dân chia sẻ hiện để mua một hộp khẩu trang y tế với giá hơn 100.000 đồng không đơn giản với nhiều người, trong khi chính quyền bắt đầu xử phạt việc không đeo khẩu trang đến nơi công cộng nên việc phát khẩu trang như vầy rất thiết thực.

Anh Tuấn Anh cho biết đã vận động được 8.000 khẩu trang để phục vụ người dân. Việc phát khẩu trang sẽ đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 2 mét giữa mỗi người đến nhận để tránh lây lan dịch bệnh.

Đối với khẩu trang vải kháng khuẩn dùng được 20-30 lần thì người dân sẽ nhận được 1 cái, đối với loại dùng được 3-4 lần người dân sẽ nhận được số lượng nhiều hơn.

Trụ “ATM khẩu trang” miễn phí sẽ hoạt động từ 10h đến 16h hàng ngày, bắt đầu từ ngày 6.8.

Sáng 6.8, theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động, dù chưa đến giờ “ATM khẩu trang” hoạt động, nhưng nhiều người dân đã có mặt bày tỏ sự quan tâm về trụ ATM này. Bên cạnh đó, các nhân viên của đơn vị vận hành cũng kiểm tra lần cuối để đảm bảo “chiếc máy ATM” hoạt động tốt nhất trong những ngày phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

 

Ai được nhận khẩu trang miễn phí từ Khẩu Trang ATM

Là một trong những người tới nhận khẩu trang sáng nay, anh Hoàng Minh cho biết là tài xế xe ôm chạy xe gần đây, khi biết thông tin có ATM khẩu trang miễn phí anh đã ghé lại để lấy 2 cái dùng trong ngày.

“Mình chạy xem ôm công nghệ, tiếp xúc với nhiều khách hàng nên việc đeo khẩu trang rất cần thiết, bảo vệ cho bản thân và khách trước dịch Covid-19. Dù vậy, mình chỉ nhận vừa đủ dùng, chỉ ngày nào quên mang khẩu trang hoặc mang không đủ mới ghé lấy”, anh Minh chia sẻ.
Tương tự, Ngọc Phương (20 tuổi, Q.Tân Phú) cũng cho biết khi nghe thông tin về cây ATM khẩu trang, Phương đã tranh thủ ghé nhận. “Em là sinh viên, đang đi làm thêm nên việc được nhận khẩu trang miễn phí sẽ giúp em tiết kiệm một khoản đáng kể trong giai đoạn khó khăn này. Em thấy đây là việc làm rất ý nghĩa”, Phương nói.

Phương thức hoạt động của khẩu trang ATM

Là chủ nhân của cây ATM này, anh Hoàng Tuấn Anh cho biết ATM khẩu trang hoạt động tương tự ATM gạo. Máy sẽ nhận diện khuôn mặt và có người vận hành bên trong, khi ấn nút khẩu trang sẽ chạy ra.

Anh Tuấn Anh cho biết máy có khá nhiều loại khẩu trang, đối với khẩu trang dùng được 20-30 lần thì người dân sẽ nhận được 1 cái, đối với loại dùng được 3-4 lần, người dân sẽ nhận được số lượng nhiều hơn, có thể đủ dùng trong ngày.

Chia sẻ về lý do ‘sản xuất” ra cây ATM này, anh Hoàng Tuấn Anh cho biết anh có ý tưởng từ đầu tuần trước, khi TP.HCM yêu cầu người dân mang khẩu trang nơi công cộng. “Người dân không phải ai cũng có khẩu trang để dùng, nên mình tạo ra AMT khẩu trang hy vọng giúp những người nghèo có đủ khẩu trang để dùng trong giai đoạn này”, anh Tuấn Anh nói thêm.

Thời gian hoạt động của khẩu trang ATM

ATM khẩu trang tạm thời sẽ hoạt động mỗi tuần một ngày, từ 10 giờ đến 16 giờ chiều, sẽ không phân biệt người nhận, ai có nhu cầu đề có thể ghé lấy, mỗi người được nhận một lần. Số khẩu trang huy động được đến hiện tại là hơn 10.000 cái và ATM này vẫn đang huy động ủng hộ từ các mạnh thường quân, người dân.

Địa chỉ nhận khẩu trang miễn phí từ khẩu trang ATM

ATM khẩu trang được đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM, cũng là địa chỉ của cây ATM gạo đầu tiên tại Việt Nam.

Back to list

Trả lời