Ô nhiễm không khí

Hỏa hoạn ở Úc: Victoria ban hành mã cảnh báo cháy rừng đỏ giữa lúc có cơn giông bão

[ad_1]

Hỏa hoạn ở Úc: Victoria ban hành mã cảnh báo cháy rừng đỏ giữa lúc có cơn giông bão

Nhiệt độ lên đến 40C ở bang miền Bắc khi phía bắc khói mù bao trùm Sydney và cư dân ở Nam Úc, NSW và Tasmania đều phải đối mặt với tình trạng tồi tệ hơn

Đội cứu hỏa dọn dẹp đám cháy trong một bãi cỏ ở Angaston ở Thung lũng Barossa hôm thứ Tư

Cháy rừng ở Úc: lính cứu hỏa trong một bãi cỏ ở Thung lũng Barossa, Nam Úc
Ảnh: Kelly Barnes / AAP

Một vụ cháy rừng ngoài tầm kiểm soát đang đe dọa các ngôi nhà trong khu vực Victoria vào giờ ăn trưa vào thứ năm, nhưng người dân được cho biết đã quá muộn để rời đi. Trong khi đó, hơn 30 người đã được điều trị vì thương tích nhẹ, nhà cửa và nhà kho đã bị phá hủy khi chính quyền tiếp tục chiến đấu với một đám cháy rừng nguy hiểm trên bán đảo Nam Úc Yor Yorke.

Một cảnh báo khẩn cấp đã được đưa ra cho Clunes và các khu vực lân cận phía bắc Ballarat do một đám cháy hướng về phía nam về phía Dunac.

Bạn đang gặp nguy hiểm, hãy hành động ngay để bảo vệ chính mình, Cảnh báo cho biết. Đây là quá muộn để rời đi. Lựa chọn an toàn nhất là trú ẩn trong nhà ngay lập tức. Đừng lên xe và lái xe. Ở nơi an toàn hơn là an toàn hơn.

7 NGÀY
(@ 7NewsAdelaide)

Dấu hiệu ban đầu là khoảng một chục tài sản đã bị phá hủy trong một địa ngục tại Edithburgh, bắt đầu gần Yorketown trong thời kỳ đỉnh cao của điều kiện thiêu đốt ngày hôm qua. Chúng tôi sẽ có chuyến đi mới nhất từ ​​Bán đảo Yorke trong 7 giờ tối lúc 6 giờ tối. https://t.co/lnmcflOs1q # 7 XEM pic.twitter.com/uxEAHCjFNZ


Ngày 21 tháng 11 năm 2019

Victoria đã phải chịu lệnh cấm hỏa hoạn hoàn toàn vào thứ Năm với nhiệt độ dự kiến ​​lên tới 40C ở bang miền bắc và lo ngại dự báo hen suyễn sẽ có nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người dân Victoria phải đối mặt với các điều kiện cháy rừng đỏ đã được thông báo rằng ngôi nhà của họ không được xây dựng để chống lại họ và họ nên đến các thành phố lớn nếu có thể.

Nhiệt độ được dự báo sẽ duy trì tốt hơn 40C ở bang miền bắc, và gió bắc mạnh mẽ khiến Mallee và các huyện miền bắc phải báo động đỏ.

Người dân ở Mildura thấy thị trấn chuyển sang màu cam như một cơn bão bụi tấn công hôm thứ Năm.

Christopher Testa
(@cmtesta)

Mildura đã biến nâu đỏ một lần nữa khi bụi phủ kín thành phố. @abcmelbourne pic.twitter.com/k6vN57bLCf


Ngày 21 tháng 11 năm 2019

Christopher Testa
(@cmtesta)

Tầm nhìn đã bị giảm nghiêm trọng ở Mildura. # bão tố pic.twitter.com/R6IPIhI1JD


Ngày 21 tháng 11 năm 2019

Các điều kiện được dự kiến ​​sẽ nhẹ hơn ở phần còn lại của tiểu bang nhưng xếp hạng nguy hiểm hỏa hoạn được liệt kê là nghiêm trọng hoặc rất cao, trong khi nhiệt độ gần với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 và Melbourne dự báo đạt 39C.

Một cảnh báo thời tiết khắc nghiệt đã được ban hành cho gió gây thiệt hại cho hầu hết các tiểu bang.

Melbourne có thể đánh dấu một trong những ngày tháng 11 nóng nhất trong kỷ lục với 39C, trong khi thành phố chỉ thua đêm đêm tháng 11 nóng nhất kể từ năm 1901 ở 26C – chỉ còn 0,2C.

Không phải ai cũng nhận được thông điệp về nguy cơ hỏa hoạn. Một người đàn ông 43 tuổi dự kiến ​​sẽ bị buộc tội triệu tập sau khi bị cáo buộc đốt lửa để dọn gỗ và rác vào lúc 10 giờ tối thứ Tư.

Mã màu đỏ báo hiệu các điều kiện cháy rừng tồi tệ nhất có thể và nơi an toàn nhất là cách xa các khu vực cháy có nguy cơ cao trong các quận đó, Hiệp hội Cứu hỏa Quốc gia khuyên.

Andrew Các thành viên cộng đồng của chúng tôi nên chuẩn bị sẵn sàng để chữa cháy và biết nơi nhận thông tin để đưa ra quyết định tốt về sự an toàn của bạn, Ủy viên quản lý khẩn cấp, Andrew Crisp, cho biết hôm thứ Tư. Các đám cháy được đưa ra có thể bắt đầu và di chuyển nhanh chóng, bạn đã thắng luôn nhận được cảnh báo hoặc được cho biết phải làm gì nếu đám cháy bắt đầu.

Hôm thứ Năm, Crisp cảnh báo rằng một sự thay đổi ở phía nam dự kiến ​​sẽ tấn công Victoria vào buổi chiều có thể có khả năng gây khó khăn hơn cho lính cứu hỏa và sét khô có thể gây ra hỏa hoạn.

Tất cả các công viên công cộng trong khu vực mã đỏ đã bị đóng cửa, và hơn 200 trường học và trung tâm mầm non học tập đã bị đóng cửa trên toàn tiểu bang.

Các ngôi nhà của nhà vua không được xây dựng để chống chọi với các loại đám cháy mà chúng ta có thể thấy trong một ngày đỏ mã và bạn không muốn bị bắt khi đi qua các khu vực bốc cháy vào phút cuối nếu bạn chờ xem, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quốc gia cho biết. sĩ quan, Steve Warrington.

Hàng ngàn tài sản cũng không có quyền lực trên khắp Victoria. Powercor, một nhà cung cấp dịch vụ, đã có thêm phi hành đoàn làm việc vào thứ Năm để giải quyết 5.400 lần mất điện vào lúc 9 giờ 50 phút, với phần lớn là do gió trên khắp bang phía tây bang.

Một cơn gió mạnh có thể làm giảm các đường dây điện, nếu mọi người nhìn thấy chúng, chúng được khuyến khích ở cách xa chúng và báo cáo cho chúng tôi hoặc với mạng của chúng, một phát ngôn viên của họ nói.

Cùng với các vụ cháy rừng có thể xảy ra, Hội đồng hen suyễn quốc gia Úc dự báo số lượng phấn hoa của Thứ Năm ở Victoria sẽ là cực đoan. Cảnh báo trùng với kỷ niệm ba năm cơn dông đã cướp đi 10 mạng sống vào ngày 21 tháng 11 năm 2016.

Siobhan Brophy, giám đốc điều hành của Hội đồng hen suyễn quốc gia Úc, Siobhan Brophy cho biết. Một cuộc tấn công hen suyễn nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và có những hậu quả tàn khốc.

Người dân không cần phải ở trong khu vực bị hỏa hoạn ngay lập tức để chịu ảnh hưởng của khói thuốc trên phổi. Bất cứ nơi nào khói mù có thể nhìn thấy, nó là mối đe dọa cho những người mắc bệnh hen suyễn.
Cầu cảng Sydney và Nhà hát lớn bị che phủ bởi khói lửa vào thứ năm

Pinterest

Cầu cảng Sydney và Nhà hát lớn bị che phủ bởi khói lửa vào thứ năm. Ảnh: Sammy Munk / Người bảo vệ

Trong Nam Úc sự lan rộng nhanh chóng của một vụ cháy rừng nguy hiểm đã bị chặn đứng trên bán đảo Yorke nhưng các nhà chức trách cảnh báo rằng ngọn lửa vẫn chưa được khống chế.

Cảnh sát trưởng Mark Jones cho biết trong khi điều tồi tệ nhất đã kết thúc, đội cứu hỏa vẫn giữ mối lo ngại cho hai thị trấn trên con đường hỏa hoạn.

Ngọn lửa đã bị đốt cháy khoảng 4.500 ha.

Hôm nay, chúng tôi đã ủy thác một tàu chở dầu trên không lớn từ NSW để đặt một đường lửa bảo vệ, trên ngọn lửa đang lan về phía Coobowie, ông Jones Jones cho biết hôm thứ Năm. Đội ngũ của chúng tôi đang giữ lửa ở ngoại ô Edithburgh và làm một công việc tuyệt vời ở đó.

Các cơ quan đối tác của chúng tôi đã rất tuyệt vời và nỗ lực kết hợp của chúng tôi có nghĩa là không có sự mất mát nào được ghi nhận, đó là một kết quả đáng chú ý do các điều kiện chưa từng có của nhà nước ngày hôm qua.

Ủy viên cảnh sát Grant Stevens cho biết ít nhất 11 tài sản đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy nhưng toàn bộ thiệt hại vẫn còn được xác định.

Ông cho biết 33 người đã được điều trị cho các vấn đề nhỏ, một số người bị bỏng nhẹ hoặc hít phải khói thuốc và một số người cần rửa mắt.

Ở đỉnh điểm của tình trạng khẩn cấp, thị trưởng của Hội đồng bán đảo Yorke, Darren Braund, cho biết nhiều người dân đã trú ẩn qua đêm trong Tòa thị chính Edithburgh nhưng đã được yêu cầu rời đi.

Người dân rất lo lắng, rất nhiều người lo lắng, hy vọng tài sản của họ vẫn ổn, ông Bra Braund nói với nhà quảng cáo Adelaide. Có những cảnh báo suốt đêm từ Dịch vụ chữa cháy quốc gia, đột nhiên gió đổi chiều. Theo những gì tôi hiểu được, ngọn lửa đã nhảy lên những đường ngăn chặn mà Lôi khi nó trở nên rất nguy hiểm.

Ngọn lửa và thời tiết thay đổi cũng đẩy một lượng lớn khói thuốc vào thành phố Adelaide, nơi bị che phủ bởi một đám mây dày cho đến giữa buổi sáng ngày thứ Năm. SA Sức khỏe Khói thuốc gây nguy cơ cho mọi người, đặc biệt là những người mắc bệnh tim và ngực từ trước.
Lính cứu hỏa bảo vệ một ngôi nhà bị đe dọa bởi đám cháy núi Gospers

Pinterest

Lính cứu hỏa bảo vệ một ngôi nhà bị đe dọa bởi vụ hỏa hoạn trên núi Gospers gần Colo Heights, phía tây nam Sydney, vào đầu tuần này. Ảnh: Dean Lewins / EPA

Vụ cháy Yorketown là một trong số hơn 40 vụ bùng phát trên khắp SA vào thứ Tư trong điều kiện thảm khốc, với nhiệt độ cao và gió lớn.

Một sự thay đổi thú vị đã di chuyển khắp tiểu bang vào đầu ngày thứ Năm, giảm nhiệt độ vào giữa những năm 20, nhưng cũng mang lại sự thay đổi gió, gây ra vấn đề cho các nhân viên cứu hỏa đã chiến đấu suốt đêm để bảo vệ tài sản địa phương.

Trong vụ cháy Yorketown, các báo cáo ban đầu cho thấy một số ngôi nhà đã bị mất, cùng với nhà kho và tài sản khác. Không có báo cáo về bất kỳ thương tích.

Tại thời điểm này, chúng tôi không có con số chính xác liên quan đến tổn thất cơ cấu, ông cho biết, ủy viên cảnh sát Nam Úc, Grant Stevens. Chúng tôi tin rằng có 11 tài sản đã bị ảnh hưởng. Nhưng các đội đánh giá thiệt hại nhanh chóng đang di chuyển vào vùng đất lửa.

Trong New South Wales, khói dày đặc đã che phủ phần lớn của nhà nước. Những người bị khó thở được khuyên nên ở trong nhà, tránh tập thể dục và sử dụng thuốc giảm đau nếu thích hợp.

Tổng số lệnh cấm lửa đã có hiệu lực vào Thứ Năm cho Illawarra / Shoalhaven, bờ biển phía nam xa xôi, Monaro Alps, dãy phía nam, dãy trung tâm, sườn phía bắc, phía tây bắc, sườn phía nam và Riverina.
Bến cảng Sydney tắm trong khói lửa, với Fort Denison hầu như không nhìn thấy từ phà Kirribilli

Pinterest

Đám mây ở cảng Sydney, với Fort Denison hầu như không nhìn thấy từ phà Kirribilli. Ảnh: Nhân viên bảo vệ / Người bảo vệ

Vào tối thứ Tư, có 49 đám cháy và bụi cỏ cháy trên khắp bang NSW, với 25 vụ không rõ nguyên nhân. Sở cứu hỏa nông thôn đã tiến hành đốt cháy vào tối thứ Tư để bảo vệ tài sản trước các điều kiện hỏa hoạn tồi tệ dự kiến ​​vào thứ Năm.

Sở cứu hỏa Tasmania cũng áp đặt một tổng cấm lửa đối với phần lớn trạng thái đó vào thứ năm do dự báo điều kiện nóng và gió. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm Hobart, Launceston, Thung lũng Derwent, Bắc Trung du, Nam Trung du, Flinder và George Town.

Nguy cơ hỏa hoạn ở các khu vực rộng lớn ở phía nam và phía đông Tasmania hôm thứ Năm được đánh giá là nghiêm trọng.[ad_2]

Back to list

Trả lời